Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay là thiết bị dùng công nghệ nhận dạng vân tay để ghi lại thời gian vào ra của nhân viên. Máy có thể kết nối đến máy tính có cài đặt phần mềm quản lý hoặc các thiết bị bị kiểm soát khác. Vì vân tay là duy nhất nên không có tình trạng chấm công giúp nhau,hạn chế nhân viên có thể mất thẻ, quên thẻ. Dung lượng chấm công lớn, quản lý được nhiều người dùng. Dễ dàng sử dụng và lắp đặt.

Máy chấm công vân tay thuộc dòng máy chấm công điện tử, áp dụng công nghệ sinh trắc học vân tay kết hợp cùng các công nghệ xử lý hình ảnh để xác định danh tính của mỗi người khi chấm công thông qua phương pháp nhận diện dấu vân tay của người chấm. Máy hoạt động như sau:

  • Mẫu vân tay được lấy bằng cách áp dụng công nghệ cảm biến quang học hoặc cảm biến điện dung, sau đó được lưu vào bộ nhớ máy.
  • Khi chấm công, người chấm sẽ để phần vân tay lên vùng đặt vân tay của máy. Máy điểm danh vân tay sẽ tiến hành quét và so sánh với những dấu vân tay đã được lấy mẫu trước đó. Nếu dấu vân tay này trùng với một mẫu vân tay đã được đăng ký thì máy sẽ thông báo chấm công thành công đồng thời lưu các dữ liệu liên quan (ID người chấm công, thời gian vào ra…) vào bộ nhớ của máy.
  • Các dữ liệu chấm công được lưu trên máy sau đó sẽ được gửi về phần mềm chấm công trên máy tính thông qua USB, dây mạng, sóng Wifi… để được tổng hợp, xử lý, xuất báo cáo chấm công giúp bộ phận quản lý nhân sự có căn cứ tính lương, thưởng… cho người lao động…

Hiển thị 1–20 của 70 kết quả