Cảnh báo tình trạng trộm cắp hoạt động dịp cuối năm

Càng vào dịp cuối năm, tình hình tội phạm càng có nhiều diễn biến phức tạp đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, chính vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ tài sản của cá nhân và gia đình.

Đối tượng Nguyễn Đình Lân, trú tại xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, người từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa bị Công an huyện Kim Thành bắt giữ. Trong gần một tháng trở lại đây đối tượng Lân đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện và một số địa bàn giáp ranh với TP Hải Phòng. Tài sản chủ yếu là xe máy, điện thoại, máy tính…vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, khi đi lòng vòng vào các khu dân cư, thấy người dân sơ hở, thiếu cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản là đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Cảnh báo tình trạng trộm cắp hoạt động dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm người dân thiếu sơ hở

4 đối tượng quê ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình nằm trong chuyên án gồm Đàm Xuân Trường; Nguyễn Đức Diên; Đàm Văn Kha; Phạm Văn Giáp cũng vừa bị Công an huyện Thanh Miện bắt giữ vào cuối tháng 11.2019 vì có hành vi trộm cắp tài sản. Lợi dụng thời gian ban đêm các đối tượng đã mang kìm và một số dụng cụ khác đi lòng vòng vào các khu dân cư vắng vẻ, khi phát hiện nhà dân nào sơ hở các đối tượng sẽ cắt khóa, cậy cửa đột nhập vào bên trong lấy trộm xe máy.

Với thủ đoạn này, các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại các địa bàn giáp ranh như Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. Từ tháng 10 đến nay, các đối tượng đã cùng nhau thực hiện 6 vụ trộm cắp xe mô tô tại các xã của huyện Thanh Miện, Gia Lộc…

Thống kê cho thấy, trong những tháng cuối năm, trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra trên 50 vụ trộm cắp tài sản, có thời điểm chỉ trong thời gian ngắn, xảy ra liên tiếp các vụ trộm cắp tại một địa phương, điều này đã khiến người dân lo lắng, bức xúc.

Qua các vụ việc được điều tra cho thấy, các đối tượng tôi phạm trộm cắp tài sản hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt, đặc biệt là số đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự, bên cạnh đó sự lơ là, chủ quan, thiếu cảnh giác của người dân, của các cơ quan doanh nghiệp cũng khiến cho các đối tượng trộm cắp tài sản dễ thực hiện hành vi, từ đó làm gia tăng các vụ việc liên quan đến trộm cắp tài sản.

Công ty TNHH Công nghệ 2T chuyên cung cấp các giải pháp an ninh, kiểm soát ra vào, chống trộm, camera quan sát trên toàn quốc với giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn

Để được tư vấn về sản phẩm và các giải pháp của chúng tôi, vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Công Nghệ 2T

Số 8, Ngách 63/33 Phú Mỹ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915.036.7845 – 0902.964.587

Fanpage: https://www.facebook.com/maychamconggiare2t/

Theo antv.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *